ประมวลภาพการแข่งขัน

“ราชมงคลอีสานเกมส์ ”

ประมวลภาพการแข่งขัน

พิธีเปิด ราชมงคลอีสานเกมส์ ครั้งที่ 39 และ สืบสานศิลปวัฒนธรรมไทยฯ ครั้งที่ 17

ราชมงคลสุรินทร์เปิดฉากสุดยิ่งใหญ่!!! มหกรรมการแข่งขันกีฬา “ราชมงคลอีสานเกมส์” ครั้งที่ 39 Happy Games เกมส์แห่งความสุข และ “มทร.อีสาน สืบสานวัฒนธรรม งามล้ำภูมิปัญญา” ครั้งที่ 17

วันที่ 29 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ จัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน “ราชมงคลอีสานเกมส์ ครั้งที่ 39” Happy Games เกมส์แห่งความสุข ภายใต้คำขวัญ มิตรภาพ สามัคคี สู่เกมส์แห่งความสุข “Friendship Harmonious to The Games of Happiness” โดยชิงชัยทั้งสิ้น 14 ชนิดกีฬา ระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม - 1 กันยายน 2566 และโครงการสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ครั้งที่ 17 “มทร.อีสานสืบสานวัฒนธรรม งามล้ำภูมิปัญญา” ระหว่างวันที่ 29-31 สิงหาคม - 1 กันยายน 2566 โอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดงานและต้อนรับ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาจาก มทร.อีสาน นครราชสีมา วิทยาเขตสกลนคร วิทยาเขตร้อยเอ็ด ณ ทุ่งกุลาร้องไห้ วิทยาเขตขอนแก่น และวิทยาเขตสุรินทร์ เจ้าภาพจัดการแข่งขัน

กล่าวรายงานโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สำเนาว์ เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน นำกล่าวปฏิญาณตนนักกีฬาอาวุโสโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช อนุชานุรักษ์ ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์ นำกล่าวปฏิญาณตนผู้แทนผู้ตัดสินกีฬาโดย นายวรรณกิจ เพิ่มพูน มีนักกีฬาวิ่งคบเพลิงเข้าสู่สนาม ประกอบด้วย 1.นางสาวสลิลทิพย์ นิเรืองรัมย์ 2.นางสาวปวีณา ทองนำ 3.นายสุรศักดิ์ ด่านด้าว 4.นายสุรชัย มุมทอง สำหรับการแสดงพิธีเปิด ได้แก่ ชุดการแสดงศิลปวัฒนธรรม “ยลแสงแห่งราชมงคลอีสาน เปิดตำนานความยิ่งใหญ่” เป็นการแสดงรวมของนักศึกษา มทร.อีสาน นครราชสีมา วิทยาเขตขอนแก่น วิทยาเขตสกลนคร และวิทยาเขตสุรินทร์ การแสดงเต้นแอโรบิค และการแสดงแปลตัวอักษร ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ บรรยากาศในพิธีเปิดมหกรรมการแข่งขัน "ราชมงคลอีสานเกมส์" ครั้งที่ 39 และ “มทร.อีสาน สืบสานวัฒนธรรม งามล้ำภูมิปัญญา” ครั้งที่ 17 เต็มเปี่ยมไปด้วยความคึกคัก ร้อยยิ้ม และเสียงหัวเราะ

ที่มา : “ราชมงคลอีสานเกมส์ ครั้งที่ 35 ” แก้ไขล่าสุดโดย: www.surin.rmuti.ac.th วันที่ : 29 AUG 2023